Kite surfing – a sea sport that you must try when you come to Mui Ne

Kite surfing – a sea sport that you must try when you come to Mui Ne

Mũi Né là thiên đường resort nổi tiếng, thu hút hàng triệu lượt du khách mỗi năm. Bao gồm du khách nội địa và du khách nước ngoài. Ngoài những bãi biển xinh đẹp, không khí nhiệt đới mát mẻ cực thích hợp cho nghỉ dưỡng. Nơi đây còn thu hút khách du lịch bởi những bộ môn thể thao trên biển như: ca nô, lướt ván diều (kitesurfing), lướt ván buồm,… Với lợi thế những bãi biển rộng lớn, cực thích hợp để du khách trải nghiệm những bộ môn này. Nhưng, lướt ván diều là bộ môn được săn đón nhất, hãy cùng Du Mục tìm hiểu tại sao lại như vậy nhé!

Lướt ván diều là gì?

Không giống như bộ môn lướt ván truyền thống, người chơi phải tập giữ thăng bằng trên một tấm ván. Tự điều khiển chiếc ván bằng đôi chân để cưỡi trên những ngọn sóng. Lướt ván diều khác ở chỗ, ngoài chiếc ván được thiết kế để cố định hai chân, còn có một hệ thống diều lớn với tay cầm điều khiển theo hướng gió để cưỡi sóng.

luot van dieu

Lướt ván diều (kitesurfing) du nhập vào Việt Nam khoảng hơn 15 năm qua. Và biển Mũi Né chính là địa điểm thuận lợi nhất để trải nghiệm môn thể thao này nhờ điều kiện gió rất lý tưởng. Giống như môn lướt sóng và thêm chiếc diều có màu sắc sặc sỡ, người chơi sẽ vận dụng sức gió để lướt trên những con sóng hoặc bay lên khỏi mặt nước, nhào lộn trên không để tạo cảm giác mạnh…

Lướt ván diều tại Mũi Né, Bình Thuận

Những năm gần đây, Bình Thuận đã tổ chức nhiều cuộc thi lướt ván diều. Thu hút đông đảo vận động viên nam, nữ chuyên nghiệp và nghiệp dư đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

mui ne

luot van dieu

mau ne

luot van dieu mui ne

mui ne phan thiet

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin về bộ môn thể thao cảm giác mạnh này!

Ngọc Liên tổng hợp, biên soạn

(+84) 252 3847 480